Hướng dẫn cách sạc và xả pin cho Macbook sử dụng được lâu
Lượt xem:624 Cỡ chữ
Cách sạc và xả pin cho máy Macbook luôn là vấn đề nóng được rất nhiều người dùng quan tâm đến. Để pin của máy tính có tuổi thọ cao, ta phải cẩn thận với nhiều yếu tố khác nhau và trong số đó thì ta có thể làm ngay là sạc pin đúng cách theo yêu cầu của nhà sản xuất.
 Làm thế nào để ta có thể bảo quản cũng như sử dụng pin một cách tốt nhất?
Với bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn cho các bạn các cách sạc pin hiệu quả nhất giúp tăng tuổi thọ của máy cũng như pin khi sử dụng.
Xem thêm:
>> Phím tắt trong macbook
>> Mua macbook cũ giá cao
>
Một số lỗi thường gặp trong macbook

 

 
Hiện nay, các dòng máy Macbook của Apple có thiết kế pin nguyên khối và sẽ không thể tháo rời ra khỏi máy để mang đến hiệu năng tối đa cho máy. Cho nên, bạn sẽ rất khó có thể thay pin ra khỏi chiếc Macbook khi pin đã bị chai.
Để sạc pin đúng cách cho chiếc Macbook mới các bạn có thể làm theo một số phương pháp sau:
1.      Khi Macobook mới sử dụng
Đầu tiên bạn sử dụng  pin cho đến khi hết và Macbook của bạn tự động sleep, và sau đó bạn cắm và sạc khoảng hơn 7-8 tiếng. Mục đích của việc làm này là cho pin của bạn có thể thư giản nở đều tới mức tối đa nhất.
Khi pin đầy, bạn rút sạc và sử dụng bình thường cho đến khi máy báo sleep như lần đầu bạn cứ làm như vậy khoảng 5-10 lần trong một tuần. Và sau đó sử dụng pin bình thường.
2.      Sạc pin cho những ngày thông thường.
Ngoài ra, các bạn phải để ý cứ mỗi tháng một lần, người sử dụng nên sử dụng máy hết kiệt pin cho đến lúc máy tự sập nguồn ít nhất là một lần, sau đó lại sạc đầy 100%.
Nếu máy mới trong quá trình sạc pin nhất là những lần sạc lần đầu tiên thì các bạn không nên sử dụng máy vừa dùng vừa sạc mà phải sạc đầy rồi mới sử dụng.
Còn nếu trong trường hợp bạn không sử dụng macbook trong khoảng vài tháng liền thì bạn sử dụng pin đến 50% rồi mới mang đi cất. Và sau 1 đến 2 tháng thì bạn nên sạc và xả pin một lần.
Lưu ý: Có một số bạn sử sử pin Macbook như sau: Sạc đầy 100% rồi rút sạc ra xài đến khi pin ở mức 10% thì cắm sạc và dùng tiếp đến khi pin đầu rồi lại tiếp tục lặp lại. Điều là một cách hoàn toàn sai và gián tiếp làm giảm tuổi thọ pin nhanh hơn.
 

 
3.      Cách xả pin cho Macbook.
-        Cắm sạc vào và sạc đầy
-        Sau khi sạc máy báo đầy pin, tiếp tục pin được sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn.
-        Đối với máy đang bật, ngắt sạc ra và tiếp tục sử dụng.
-        Khi thấy máy báo pin sắp hết, save lại công việc đang làm dở và đóng tất cả ứng. Dùng pin cho đến khi máy sập nguồn.
-        Để máy sập nguồn thêm 5 tiếng hoặc hơn.
-        Cắm sạc cho đến khi pin báo đầy.
 
 
Bản in Email Quay lại
Tin liên quan:
5 lí do nên mua chiếc MacBook Pro 2016 (1160 lượt xem)
Sử dụng Facebook mà không biết những mẹo này thì quả là đáng tiếc (1066 lượt xem)
Siêu phẩm MacBook Pro 2016 Touch Bar chính thức ra mắt (987 lượt xem)
DANH MỤC TIN TỨC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0969440090
Email: vanquan6190@gmail.com
KD 1:0969.44.00.90
KD 2:0903.44.00.90
KD 3:04 62 918 920
Kỹ Thuật:0989.831.748
Đang trực tuyến: 15 Tổng truy cập: 552,077